Thứ Hai, 28 tháng 1, 2019

Cách thức khiến sữa chua bằng sữa Ông Thọ tại nhà

Taibangoc.com -Sữa chua là 1 món ăn không chỉ chứa đa dạng chất dinh dưỡng mà còn là 1 một thứ men rất tích cực cho hệ tiêu hóa của con ngư...

Taibangoc.com -Sữa chua là 1 món ăn không chỉ chứa đa dạng chất dinh dưỡng mà còn là 1 một thứ men rất tích cực cho hệ tiêu hóa của con người, đặc trưng là trẻ nhỏ. Hôm nay sẽ chỉ dẫn Anh chị em cách thức khiến cho sữa chua bằng sữa Ông Thọ đơn giản ngay tại nhà mà lại ngon như ngoài hàng nhé.


>>> Xem thêm: game bắn tỉa hay nhất

>>> Xem thêm: các câu chúc tết hay


vật liệu cần mang trong bí quyết khiến cho sữa chua bằng sữa Ông Thọ

– Sữa chua: 1 hộp (Vinamilk, Mộc Châu,…) để kích men.

– Sữa đặc Ông Thọ: một hộp

– Sữa tươi ko đường: hai lon

– Nước sôi: 1 lon

Dụng cụ: Hũ đựng sữa chua (10-15 cái).

phương pháp khiến cho sữa chua bằng sữa Ông Thọ

– Bước 1: Mở hộp sữa đặc Ông Thọ rồi đổ vào một loại ca, âu, xong, hay hộp (tùy ý). Sau ấy dùng vỏ lon sữa đặc đong lấy một lon nước ấm hòa vào cùng mang sữa. Khuấy đều cho sữa tan trong nước.

Lưu ý: khi đong nước sôi, nhớ lắc kĩ phần đáy lon để sữa còn lại trong lon ra hết nhé!

– Bước 2: tiếp diễn đổ hai lon sữa tươi ko các con phố vào phần sữa đặc đã pha sở hữu nước ở bước 1, dùng muôi hoặc thìa khuấy đều.

– Bước 3: Hâm hot hẩu lốn sữa ở bước 2 bằng bí quyết đun trực tiếp trên bếp hoặc cho vào lo vi sóng 1-2 phút để tạo môi trường dễ dàng cho men hoạt động.

Lưu ý: Chỉ đun cho sữa ấm, khoảng 50 độ C (sờ ấm tay), không được để sôi hoặc quá nóng sẽ gây chết men.

– Bước 4. Đổ hộp sữa chua đã hết lạnh (về nhiệt độ phòng) vào hổ lốn sữa đã hâm hot ở bước 3, khuấy nhẹ theo 1 chiều cho tới khi sữa chua quyện mang hổ lốn sữa. Thế là ta đã được một hỗn tạp sữa chua hoàn chỉnh rồi đấy, giờ chỉ cần cho vào hũ đem đi ủ thôi.

– Bước 5: cách ủ sữa chua

Rót trong khoảng trong khoảng hỗn hợp sữa chua ở bước 4 vào từng hũ sữa chua đã chuẩn bị trước, đậy kín nắp lại. Sau Đó cho số đông hũ 1 loại bình hoặc âu đủ to mang nắp đậy, đổ nước ấm (khoảng 50 – 60 độ C) sao cho nước ngập hơn nửa thân hũ (không để nước ngập hạn chế cho nước lọt vào hũ). Sau 1-2 tiếng thay nước 1 lần để đảm bảo nước trong bình luôn ấm, men sở hữu môi trường thấp để hoạt động.

Trong trường hợp chẳng thể thay nước thường xuyên, bạn mang thể tiêu dùng hòm xốp với chứa nước ấm, đặt những hũ sữa chua vào để ủ rồi đậy nắp thùng xốp lại; lúc nào ủ xong thì mở nắp săng lấy những hũ sữa chua là tiêu dùng được.

Lưu ý: rẻ nhất là bạn nên cho vào 1 dòng bình với nắp đậy giữ nhiệt phải chăng (ví dụ như bình đựng đá, hay bình to để giữ nhiệt) để men hoạt động thấp và liên tục. Trong trường hợp không có bình, bạn mang thể cho vào nồi cơm điện và đậy nắp lại ( nồi cơm điện cũng giữ nhiệt phải chăng lắm đấy).

Đợi sữa chua lên men từ 8-10 tiếng. Thử xem sữa chua đã đạt chưa bằng bí quyết múc 1 thìa sữa chua thành phẩm lên thử, thấy sữa chua hơi đông đông lại, lắc nhẹ thìa thấy sữa chua rung nhưng ko bị chảy xuống là được.

cuối cùng là cho vào tủ lạnh và thưởng thức dần thôi. Rất dễ phải không nào?

Chúc Anh chị em thành công!


SHARE THIS

Author:

Mình tên Boo hiện tại vẫn fa, sống thì rất bê tha thỉnh thoảng có buông thả thích giải quyết mọi thứ ổn thỏa. Cuộc sống thì thong thả nên không hay vất vả. Tán gái thì cợt nhả nhưng lâu lâu vẫn có em dính bả. Đặc biệt khả năng thì có hạn nhưng thủ đoạn thì vô biên ...