Thứ Hai, 19 tháng 11, 2018

Sự phổ biến của nhạc EDM và những cảm xúc mang lại

mang những xúc cảm ảo diệu, kì bí hay hưng phấn, kích thích mà EDM mang đến, với thể thấy làng nhạc thế giới đang bị khuynh đảo mạnh mẽ hơn...

mang những xúc cảm ảo diệu, kì bí hay hưng phấn, kích thích mà EDM mang đến, với thể thấy làng nhạc thế giới đang bị khuynh đảo mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Làn sóng này không chỉ dừng lại ở những thị trường âm nhạc lớn nhất toàn cầu như US-UK, mà còn tác động mạnh mẽ tới thị trường K-pop và V-pop.

>>> Xem thêm: Nhạc EDM Remix Gây Nghiện Hay Nhất 2019

>>> Xem thêm: Nhạc EDM Remix Gây Nghiện Hay Nhất

>>> Xem thêm: Boo Music

không chỉ giới hạn trong các câu lạc bộ đêm như trước, EDM giờ đây trở thành một thể loại nhạc sở hữu đẳng cấp riêng và được biểu diễn trong hồ hết những sự kiện mang quy mô khác nhau.

Thậm chí, một trong các lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới cũng là 1 sự kiện mang đậm chất EDM: TomorrowWorld có sự góp mặt của các tay chơi nức danh nhất thế giới như David Guetta, Tiesto, Steve Aoki, hay cặp đôi Dmitri Vegas và Like Mike.

Dấu ấn EDM ở Việt Nam

Tại Việt Nam, có khởi hành điểm từ Vinahouse vào các năm 90, EDM cũng tạo được dấu ấn đáng nói và ngày một được công chúng Việt Nam biết đến một bí quyết phổ biến.

Dấu mốc to nhất đánh dấu sự thành công của loại nhạc EDM ở Việt Nam chính là chương trình “The Remix - Hoà âm ánh sáng”, nơi tụ họp phổ thông nhà sản xuất nhạc và DJ trẻ đầy tài năng.

Sau sự thành công của loạt phát sóng “The Remix”, quần chúng chiêu mộ điệu Việt Nam tiếp tục được thưởng thức hàng loạt ca khúc EDM chất lượng cộp mác “Việt Nam” được mô tả bởi các ca sỹ như Min St.319 (ca khúc Y.Ê.U), Tóc Tiên (Vũ điệu cồng chiêng) hay nhóm 365 (Ba cô tiên)…

Liệu EDM mang “sớm nở, tối tàn”?

Mặc cho sự phát triển như vũ bão, EDM vẫn bị đa dạng người chỉ trích. Mang quá đa dạng chủng mẫu và nhánh nhỏ cộng mang sự biến tấu bất tận từ mỗi tác phẩm, EDM thường bị những nhà phê bình âm nhạc khó tính xem là quá “tạp nham” và ko đủ chất nghệ thuật cấp thiết để tạo nên một sản phẩm âm nhạc.

Chính vì lý thành ra, phổ biến người nghi ngại rằng EDM chỉ là 1 trào lưu như bao trào lưu âm nhạc khác “sớm nở, tối tàn” và sẽ chẳng thể trụ vững trong làng nhạc quốc tế vốn đã rất hà khắc này.

“Giống như một sự tiến hoá vậy. Vấn đề ở đây là mỗi cái nhạc đều được bắt nguồn từ loại thể nhạc không chính thống, sau đấy dần bắt được thiên hướng, trở nên nức tiếng, rồi chấm dứt hoặc lại được thông minh theo một phương pháp khác” – David Guetta, một DJ nức tiếng của loại nhạc EDM cho biết.

Liệu với phải EDM đang trong quá trình đỉnh cao không? Và liệu nó có mau chóng chịu chung căn số như vị “tiền bối” disco?

Đây là một câu hỏi được phổ biến người đặt ra, nhưng ko người nào sở hữu thể trả lời kiên cố. “Họ hỏi tôi câu này trong khoảng năm 1994. Tôi xoành xoạch đề cập là mình không biết. EDM liên tục lớn mạnh mỗi năm, và giờ đây nó đang ở đỉnh cao nhất chưa từng với, bởi thế tôi chẳng thể biết được nó sẽ còn vững mạnh tới đâu, và sẽ được cải thiện đến mức nào” - Tiesto, một DJ nức tiếng cho biết.

“Đã 20 đến 25 năm trôi qua, và dòng nhạc này vẫn cứ tồn tại, đây là điều rất đáng ngạc nhiên”, Tiesto bình phẩm.


SHARE THIS

Author:

Mình tên Boo hiện tại vẫn fa, sống thì rất bê tha thỉnh thoảng có buông thả thích giải quyết mọi thứ ổn thỏa. Cuộc sống thì thong thả nên không hay vất vả. Tán gái thì cợt nhả nhưng lâu lâu vẫn có em dính bả. Đặc biệt khả năng thì có hạn nhưng thủ đoạn thì vô biên ...