Chủ Nhật, 15 tháng 7, 2018

Cuốn cánh mũi và thu gọn cánh mũi khác nhau như thế nào ?

cắt cánh mũi và thu gọn cánh mũi khác nhau như thế nào ? thẩm mỹ nâng mũi có thể cải thiện được tình trạng mũi bị tẹt, mũi quá thấp nhưng đố...

cắt cánh mũi và thu gọn cánh mũi khác nhau như thế nào ?

thẩm mỹ nâng mũicó thể cải thiện được tình trạng mũi bị tẹt, mũi quá thấp nhưng đối v ới người có cánh mũi quá to thì nâng cao sống mũi không phù hợp, thay vào đó chúng ta phải sử dụng phương pháp thu gọn cánh mũi. Hiện nay, để thu gọn cánh mũi có 02 phương pháp là cuốn cánh mũi từ bên trong, thu gọn cánh mũi từ đường dọc bên ngoài và tiêm chất làm đầy. Trong đó, việc tiêm chất làm đầy với những người có cánh mũi bè, không quá to, cánh mũi mỏng và sống mũi cao. Đối với trường hợp cánh mũi bè, dày, đầu mũi bị hếch, không cân xứng thì biện pháp chất lượng nhất vẫn là phẫu thuật.

>>> Xem thêm: nâng cung chân mày

>>> Xem thêm: kang nam

>>> Xem thêm: thu cúc

cat-canh-muiPhẫu thuật cuộn cánh mũi gồm hai kỹ thuật sau chỉnh cánh mũi và cuộn cánh mũi. Tùy vào đặc trưng riêng của cánh mũi bạn, bs sẽ áp dụng phương pháp thích hợp.

a, Xét về tình trạng mũi

Với trường hợp cánh mũi quá dày và to thì nên áp dụng phương pháp cắt bớt cánh mũi – phần cánh bị cắt nằm sát chân mũi nên bạn không cần phải lo sẽ để lại sẹo.

Với trường hợp cánh mũi không quá to, mà phần lỗ mũi to thì bs sẽ chỉ định phương pháp cuộn cánh mũi bằng cách cuộn bên trong.


b, Xét Về thao tác

Cắt cánh mũi: Để thu gọn cánh mũi, dr. Sẽ rạch một đường nhỏ tại rãnh tiếp giáp giữa cánh mũi và má, sau đó lật nhẹ cánh mũi lên, cắt bớt phần sụn cánh mũi và lớp da bên ngoài bằng dụng cụ chuyên dụng. Sau khi lỗ mũi đã định hình theo đúng mong muốn, bs sẽ khâu bằng chỉ thẩm mỹ, đường khâu rất nhỏ giấu trong rãnh mũi.

Cuộn cánh mũi: bác sỹ sẽ rạch 01 đường nhỏ bên trong khoang miệng, khéo léo kéo chân mũi vào bên trong rồi dùng chỉ nha khoa khâu bóp hai bên cánh mũi. Đồng thời 02 bên cánh mũi sẽ được đưa lên cao khoảng 0,1 – 0,3mm để tạo lỗ mũi hình hạt chanh.

Xét về kết quả hậu phẫu

Phương pháp cuộn cánh mũi được nghiên cứu và ứng dụng trước đó, với thao tác bỏ bớt 1 phần da thừa ở 02 bên cánh mũi rồi cố định lại bằng 1-2 mũi khâu ở khe mũi. Phương pháp này cho mũi tốt hiệu quả sau 3 tuần. Vì phương pháp này để lại vết sẹo lâu lành, nên sau này các chuyên gia mới cho ra đời hình thức cuốn cánh mũi với tự nhiên cao hơn, hoàn toàn không để lại sẹo sau khi phẫu thuật.
Công nghệ cuốn cánh mũi mới chủ yếu giúp thu gọn cánh mũi từ phía bên trong, tạo dáng cánh mũi thon tự nhiên và cân đối. Cuộn cánh mũi cho mũi đẹp sau 2 tuần và nhanh lành vết thương hơn cuốn cánh mũi. Mọi thao tác thực hiện của nó, chỉ nằm quanh vùng da bên trong lỗ mũi, nên sau phẫu thuật sẽ không để lộ sẹo. Tuy vậy trong một tuần đầu, bạn cần chăm sóc vết khâu theo chỉ định của bs để hạn chế sưng đau và giúp kết quả làm tốt ổn định hơn.

>>> Xem thêm bài viết: Những câu nói hay về tình yêu, tình bạn, cuộc sống


SHARE THIS

Author:

Mình tên Boo hiện tại vẫn fa, sống thì rất bê tha thỉnh thoảng có buông thả thích giải quyết mọi thứ ổn thỏa. Cuộc sống thì thong thả nên không hay vất vả. Tán gái thì cợt nhả nhưng lâu lâu vẫn có em dính bả. Đặc biệt khả năng thì có hạn nhưng thủ đoạn thì vô biên ...