Thứ Ba, 10 tháng 7, 2018

Bí quyết làm cho sữa chua bằng sữa Ông Thọ tại nhà

Sữa chua là 1 món ăn ko chỉ chứa phổ quát chất dinh dưỡng mà còn là 1 một thứ men rất khả quan cho hệ tiêu hóa của con người, đặc trưng là t...

Sữa chua là 1 món ăn ko chỉ chứa phổ quát chất dinh dưỡng mà còn là 1 một thứ men rất khả quan cho hệ tiêu hóa của con người, đặc trưng là trẻ nhỏ. Hôm nay sẽ hướng dẫn Anh chị cách thức khiến cho sữa chua bằng sữa Ông Thọ thuần tuý ngay tại nhà cơ mà ngon như ngoài hàng nhé.


>>> Xem thêm:Cách làm sữa chua tại nhà

vật liệu cần mang trong cách thức khiến sữa chua bằng sữa Ông Thọ

– Sữa chua: 1 hộp (Vinamilk, Mộc Châu,…) để kích men.

– Sữa đặc Ông Thọ: 1 hộp

– Sữa tươi ko đường: hai lon

– Nước sôi: 1 lon

Dụng cụ: Hũ chứa sữa chua (10-15 cái).

phương pháp làm sữa chua bằng sữa Ông Thọ

– Bước 1: Mở hộp sữa đặc Ông Thọ rồi đổ vào 1 cái ca, âu, xong, hay hộp (tùy ý). Sau ngừng thi côngĐây tiêu dùng vỏ lon sữa đặc đong lấy một lon nước ấm hòa vào cộng sở hữu sữa. Khuấy đều cho sữa tan trong nước.

Lưu ý: lúc đong nước sôi, nhớ lắc kĩ phần đáy lon để sữa còn lại trong lon ra hết nhé!

– Bước 2: tiếp diễn đổ 2 lon sữa tươi không đường vào phần sữa đặc đã pha có nước ở bước 1, dùng muôi hoặc thìa khuấy đều.

– Bước 3: Hâm hot hẩu lốn sữa ở bước hai bằng phương pháp đun trực tiếp trên bếp hoặc cho vào lo vi sóng 1-2 phút để tạo môi trường dễ dàng cho men hoạt động.

Lưu ý: Chỉ đun cho sữa ấm, khoảng 50 độ C (sờ ấm tay), không được để sôi hoặc quá nóng sẽ gây chết men.

– Bước 4. Đổ hộp sữa chua đã hết lạnh (về nhiệt độ phòng) vào hỗn tạp sữa đã hâm nóng ở bước 3, khuấy nhẹ theo 1 chiều cho đến lúc sữa chua quyện sở hữu hỗn tạp sữa. Thế là ta đã được 1 hỗn tạp sữa chua hoàn chỉnh rồi đó, giờ chỉ cần cho vào hũ đem đi ủ thôi.

– Bước 5: bí quyết ủ sữa chua

Rót từ trong khoảng hổ lốn sữa chua ở bước 4 vào từng hũ sữa chua đã chuẩn bị trước, đậy kín nắp lại. Sau chậm tiến độ cho gần như hũ 1 mẫu bình hoặc âu đủ to có nắp đậy, đổ nước ấm (khoảng 50 – 60 độ C) sao cho nước ngập hơn nửa thân hũ (không để nước ngập giảm thiểu cho nước lọt vào hũ). Sau 1-2 tiếng thay nước một lần để đảm bảo nước trong bình luôn ấm, men có môi trường rẻ để hoạt động.

Trong trường hợp chẳng thể thay nước thường xuyên, bạn có thể sử dụng quan tài xốp mang cất nước ấm, đặt các hũ sữa chua vào để ủ rồi đậy nắp quan tài xốp lại; khi nào ủ xong thì mở nắp quan tài lấy những hũ sữa chua là tiêu dùng được.

Lưu ý: thấp nhất là bạn nên cho vào 1 cái bình có nắp đậy giữ nhiệt phải chăng (ví dụ như bình đựng đá, hay bình lớn để giữ nhiệt) để men hoạt động phải chăng và liên tiếp. Trong trường hợp ko mang bình, bạn sở hữu thể cho vào nồi cơm điện và đậy nắp lại ( nồi cơm điện cũng giữ nhiệt tốt lắm đấy).

Đợi sữa chua lên men từ 8-10 tiếng. Thử xem sữa chua đã đạt chưa bằng cách thức múc một thìa sữa chua thành phẩm lên thử, thấy sữa chua hơi đông đông lại, lắc nhẹ thìa thấy sữa chua rung nhưng ko bị chảy xuống là được.

cuối cùng là cho vào tủ lạnh và thưởng thức dần thôi. Rất dễ phải ko nào?

Chúc Anh chị em thành công!


SHARE THIS

Author:

Mình tên Boo hiện tại vẫn fa, sống thì rất bê tha thỉnh thoảng có buông thả thích giải quyết mọi thứ ổn thỏa. Cuộc sống thì thong thả nên không hay vất vả. Tán gái thì cợt nhả nhưng lâu lâu vẫn có em dính bả. Đặc biệt khả năng thì có hạn nhưng thủ đoạn thì vô biên ...