Thứ Tư, 6 tháng 6, 2018

Sự khác nhau giữa cắt mí mắt và bấm mí

Mỗi năm, có hàng ngàn người chọn phẫu thuật thẩm mỹ mắt 02 mí để cải thiện vẻ tự nhiên cho đôi mắt của họ. Đa phần người châu Á chúng ta có...

Mỗi năm, có hàng ngàn người chọn phẫu thuật thẩm mỹ mắt 02 mí để cải thiện vẻ tự nhiên cho đôi mắt của họ. Đa phần người châu Á chúng ta có đôi mắt một mí nhỏ trông có vẻ rất xấu và mệt mỏi vì vậy phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt 2 mí là một phương pháp làm uy tín rất phổ biến ở người châu Á.

>>> Xem thêm: Bấm mắt hai mí

Theo các chuyên gia bác sỹ thẩm mỹ. "Phẫu thuật bấm mí là kỹ thuật đơn giản đây là 01 trong những phương pháp làm tự nhiên được nhiều khách hàng lựa chọn nhất". Mi mắt của người châu Á có đặc điểm là mi mắt nhỏ không có nếp gấp mí ở phía trên. Theo bs Long, "Mắt 1 mí là mắt có mi mắt trên không có nếp gấp mí. Người có mắt 01 mí khi nhìn từ trên lông mày xuống đến hàng mi không có nếp gấp mí nào cả. Thông thường mắt một mí nhỏ hơn mắt 02 mí. Mắt 01 mí trong rất u buồn và mệt mỏi"

Thông thường thì mắt 01 mí không ảnh hưởng đến thị lực của mắt tuy nhiên theo một số quan điểm về cái hiệu quả, thì mắt 1 mí là mắt không được uy tín và hay bị cho là mắt gian xảo. Tuy nhiên ở 01 số người tuy có mắt một mí nhưng mắt vẫn rất to nên cũng không ảnh hưởng nhiều đến nét thẩm mỹ chung trên gương mặt. 02 Kỹ thuật thường được sử dụng để tạo ra mắt hai mí là cắt mí mắt và làm mắt 2 mí

làm mắt 2 mí

Phẫu thuật cắt mắt 2 mí hai mí Hàn Quốc là một thủ tục đơn giản và nhanh chóng thường được thực hiện gây tê tại chỗ, cắt mắt 2 mí là kỹ thuật tạo 1 nếp gấp mí mắt trên và loại bỏ da dư, da chùng mỡ thừa quanh mắt và cắt bọng mỡ mắt dưới. Sau khi nếp gấp phía trên được khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ được hình thành như một mí mắt thật giúp đôi mắt 01 mí trở thành hai mí đẹp tốt tươi trẻ sắc nét hơn nhiều lần, đặc biệt phương pháp làm mắt 2 mí Hàn Quốc hiện đại ngày nay không gây đau đớn và đặc biệt không ảnh hưởng đến thị lực của chúng ta.

>>> Xem thêm: cắt mí to Barbie Eyes

Trong kỹ thuật này, mi mắt được đánh dấu theo một đường vẽ sẵn trên mí và dựa trên chiều cao của các nếp gấp mí mong muốn. 01 Vết rạch nhỏ trên mắt được thực hiện ở độ cao được đề xuất và da dư được lấy đi và sẽ tạo ra mi mắt mới dựa trên bờ trên của sụn mi mắt bẩm sinh thay vì tạo hẳn 1 nếp gấp 2 mí mới hoàn toàn độc lập như những phương pháp cắt mắt 2 mí cũ trước đây
Dải nhỏ của cơ và chất béo được loại bỏ sau đó. Theo bác sỹ. "Số lượng và vị trí loại bỏ của (cơ và mỡ) có ảnh hưởng đáng kể về chiều cao, hình dáng và độ sâu của các nếp nhăn mới."

Vết thương được đóng lại với chỉ khâu nhỏ và tạo ra 1 sự liên kết giữa lớp mạc (lớp mô liên kết phẳng tách cơ bắp từ mỗi khác) và lớp hạ bì (lớp da bên dưới lớp biểu bì bao gồm các mô liên kết) của da. Chỉ khâu sẽ được tháo bỏ khoảng 01 tuần sau đó, chiều cao cuối cùng và hình dạng của các nếp gấp mới là kết quả của việc loại bỏ lớp mạc và lớp hạ bì, và sắp xếp lại mô nội bộ chính xác.

Ưu điểm của phương pháp là tạo mắt hai mí uy tín uy tín, tốt, ít để lại sẹo, giảm mỡ thừa da chùng ở vùng mắt.

Tuy nhiên, nhược điểm là kỹ thuật này có thể là 01 thách thức đối với một bs phẫu thuật, bác sỹ cắt mí thẩm mỹ muốn phẫu thuật mắt đẹp thì phải có kinh nghiệm và có chuyên môn sâu về đôi mắt, đặc biệt là phải có kinh nghiệm phẫu thuật mắt càng nhiều càng tự nhiên, không phải bệnh nhân nào muốn cắt mí 2 mí thẩm mỹ là cắt mắt theo nhu cầu khách hàng. Đứng trước 1 bệnh nhân có nhu cầu thẩm mỹ mắt thì bs đánh chi phí toàn diện là mắt này có cắt mí mắt được không? Cắt kiểu gì là hợp lý, đuôi mắt cần bẻ lên hay ngang hay xuống, mắt này có cần lấy mỡ thừa hay không, lấy bao nhiêu là hợp lý...

Kế tiếp là phải phân tích kỹ càng về phương pháp phẫu thuật cho mỗi trường hợp, không nên mổ những đôi mắt không thể tạo mí hiệu quả chẳng hạn đôi mắt có hốc mắt quá sâu.

thẩm mỹ mắt 2 mí mất khoảng 01 giờ để hoàn thành ca tiểu phẫu.

nhấn mí mắt

>>> Xem thêm: nhấn mí mắt

Kỹ thuật này là phương pháp tạo mắt 02 mí đơn giản nhanh chóng không cần phẫu thuật chỉ cần gây tê trong quá trình thực hiện. Bằng dụng cụ bấm mí mắt hiện đại các bs sẽ tiến hành thực hiện thủ thuật nhỏ nhằm tạo ra chuỗi liên kết cơ nâng mi và da mí mắt để khi mở mắt sẽ hình thành nếp mí mới mà không cần bóc tách hay cắt rạch như kỹ thuật cắt mắt 2 mí. Kỹ thuật này rất phổ biến ở châu Á và cũng được gọi là "phẫu thuật mắt hai mí nhanh" vì nó có thể được thực hiện trong vòng 02 mươi phút.

Phương pháp nhấn mí này ít xâm lấn, bấm mí mắt hiệu quả uy tín, không phẫu thuật không bóc tách, không cắt khâu thực hiện nhanh, thời gian phục hồi nhanh chóng và giá thực hiện ít hơn, có thể trở về nếp mí cũ nếu muốn.

Tuy nhiên với phương pháp này thì trong hầu hết các trường hợp, các nếp gấp mới sẽ suy yếu hoặc biến mất trong 1 vài năm. 1 Khi nếp gấp mí bị mờ đi và biến mất tùy theo cơ địa của mỗi người thì chúng ta phải đi bấm lại mí.

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt 2 mí thường được thực hiện tại bệnh viện và bệnh nhân có thể về nhà cùng ngày. Sẽ bị sưng đau trong 1 vài ngày đầu tiên nhưng sẽ không nghiêm trọng, cơn đau sẽ nhẹ nhàng. Nên dùng 1 miếng gạc lạnh chờm lên mi mắt để ngăn chặn sưng đau. Vết thương sẽ hết trong vòng một đến 2 tuần

hai tuần lễ đầu chúng ta cần phải tránh các hoạt động như đọc sách, xem tivi, đeo kính áp tròng và không nên trang điểm mắt, cũng như sử dụng máy tính. Ngoài ra, nên sử dụng kính mát để bảo vệ mắt khỏi gió và sự kích thích của ánh nắng mặt trời.


SHARE THIS

Author:

Mình tên Boo hiện tại vẫn fa, sống thì rất bê tha thỉnh thoảng có buông thả thích giải quyết mọi thứ ổn thỏa. Cuộc sống thì thong thả nên không hay vất vả. Tán gái thì cợt nhả nhưng lâu lâu vẫn có em dính bả. Đặc biệt khả năng thì có hạn nhưng thủ đoạn thì vô biên ...