Thứ Tư, 31 tháng 12, 1969

Đầu vú to – nguồn gốc & cách khắc phục tự nhiên nhất hiện nay

đầu ngực (núm vú) là bộ phận khá nhạy cảm, không những an toàn tính thẩm mỹ cho bầu ngực mà còn thực hiện chức năng tiết sữa cho con bú. Sở...

đầu ngực (núm vú) là bộ phận khá nhạy cảm, không những an toàn tính thẩm mỹ cho bầu ngực mà còn thực hiện chức năng tiết sữa cho con bú. Sở hữu bầu vòng một có tỷ lệ chuẩn giữa núm ngực – quầng vú và bầu vòng một là điều các chị em đều mong muốn, nhưng vì những lý do khác nhau mà đầu ti to quá mức, gây ảnh hưởng không nhỏ tới thẩm mỹ và tinh thần của chị em. Vậy phải làm sao khi đầu tí bị to?

>>> Xem thêm: thẩm mỹ viện lớn nhất

>>> Xem thêm: cách xoá nếp nhăn đuôi mẳt

>>> Xem thêm: nâng mông nội soimột. Đầu ngực to nhận diện như thế nào?
núm vú to là đầu ngực có kích thước lớn, hoặc dài, không cân xứng với bầu vòng 1. Thông thường chị em phụ nữ sở hữu bầu vòng 1 to thì đầu núm ti cũng to theo và ngược lại. Thông thường, tỉ lệ giữa bầu vòng 1 và núm ti là 9 : 1, nếu bạn nhận thấy đầu ti của mình không nằm trong khoảng này, tỷ lệ cao hơn thì bạn được xếp vào trường hợp có đầu vú to.

đầu vú không chỉ là phần tạo nên tính thẩm mỹ chung cho toàn bộ bầu vòng một mà còn giúp chị em thực hiện thiên chức thiêng liêng là làm mẹ (cho con bú bằng sữa mẹ), làm vợ (giúp thăng hoa về mặt cảm xúc mỗi khi gần gũi bạn đời).

hai. Nguồn gốc dẫn đến việc đầu ngực bị to
Vì nhiều nguồn gốc khác nhau mà chị em nhận thấy đầu ti to ra, thay đổi về kích thước, thậm chí cả màu sắc, một số nguyên do có thể kể đến như:

* Do di truyền/ bẩm sinh

Rất nhiều bạn gái mặc dù có kích thước bầu ngực bình thường, nhưng lại sở hữu núm vú to và dài. Điều này có thể được giải thích là do yếu tố di truyền quy định. Cách đơn giản để kiểm tra là bạn hỏi mẹ hoặc bà, chị em gái trong nhà xem có đặc điểm tương tự như mình hay không. Nếu có thì bạn đang thừa hưởng yếu tố di truyền núm ti to đấy.

* Do mang thai

Đây là nguồn gốc chủ yếu khiến cho đầu tí bị to, mất cân đối với tổng thể bầu ngực. Trong quá trình mang thai, nội tiết tố của phụ nữ có nhiều biến động, không chỉ núm ngực to mà quầng vú cũng mở rộng và trở nên thâm đen hơn. Sự thay đổi núm vú thể hiện rõ nhất ở những tháng đầu tiên của thai kỳ.

* Do quá trình cho con bú

Dưới tác động bú mút của con, thường xuyên bị kích thích ở vùng vòng 1 nên đầu ti sẽ có xu hướng dài ra, to hơn.

3. Đầu ti to có ảnh hưởng tới việc cho con bú không?
Mẹ có núm ngực to, trẻ sơ sinh rất khó để bú mẹ, bởi bé chỉ bú được khi miệng ngậm cả đầu vú và 1 phần quầng vú. Trong khi núm ti của mẹ quá to, miệng em bé lại quá bé, thì sẽ ảnh hưởng tới việc cho con bú. Không kể đến những trường hợp bé sinh non, yếu thì bé càng khó khăn hơn khi bú mẹ.

Tuy nhiên, do bản năng hoặc 01 sợi dây liên kết nào đó giữa mẹ và bé cho bé khả năng tự tìm thấy đầu ti và bú mẹ nên giai đoạn đầu sẽ có phần khó khăn và vất vả cho cả mẹ và bé nhưng sau đó sẽ ổn định dần. Mẹ có thể tham khảo 01 số lời khuyên dưới đây khi đầu tí bị to và vẫn an toàn dinh dưỡng cho con mỗi ngày.

– Sử dụng máy hút sữa trước khi cho bé bú. Dưới tác động của lực hút, đầu ti sẽ được kích thích dài ra, hỗ trợ bé bú mẹ được dễ dàng hơn

– Nếu vòng một lớn và lúc nào cũng trong trạng thái căng sữa, trước khi cho bé ăn, mẹ nên vắt bớt lượng sữa ra trước. Bầu vòng một mẹ sẽ nhẹ nhàng và mềm mại hơn, bé sẽ bú dễ dàng và nhanh hơn.

Mặc dù núm ngực to ảnh hưởng tới việc cho con bú trong giai đoạn đầu, nhưng mẹ áp dụng các cách trên đây bé sẽ dần làm quen với bầu vòng một của mẹ.

4. Các hướng xử lý núm ngực to – Góc nhìn từ chuyên gia
núm ti to gây ra không ít những trở ngại và khó khăn cho chị em phụ nữ, do đó, tìm cách để thu nhỏ núm vú sẽ giúp chị em lấy lại sự cân bằng cho đầu ngực, bầu vòng 1, tự tin hơn trong cuộc sống, không phải lo lắng kích thước núm vú ảnh hưởng tới việc cho con bú.Hiện nay có 2 hướng phẫu thuật giúp chị em thu nhỏ đầu ngực hiệu quả, tùy theo kích thước và chiều dài của đầu vú bác sĩ sẽ chỉ định nên thực hiện theo hướng nào.

* Hướng 1: Áp dụng cho đường kính đầu ti to quá mức

bs sẽ thực hiện cắt bỏ một phần tổ chức núm ngực và khâu lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ. Nếu dr. Hẹn bạn 01 tuần hoặc 10 ngày sau tới cắt chỉ thì đó là chỉ không tiêu, còn nếu bác sỹ không hẹn ngày cắt chỉ thì đó là chỉ khâu tự tiêu, sẽ tan dần và không gây hại cho sức khỏe.

* Hướng 2: Áp dụng với đầu ti dài và nhô ra ngoài quá mức

dr. Sẽ thực hiện tạo 01 đường rạch nhỏ trên núm ngực, lấy đi 1 phần núm ngực quá dài, phần da xung quanh núm ngực bị dư thừa cũng được cắt bỏ để giảm chiều cao của đầu ngực, chỉnh hình núm ti uy tín, tạo sự cân đối và hài hòa giữa đầu ngực – quầng vú và bầu vòng 1.

Kết thúc phẫu thuật, bác sỹ sẽ đóng kín vết rạch bằng chỉ thẩm mỹ, đường chỉ khâu sẽ lẩn khuất ở đường ranh giới giữa chân núm vú và quầng vú nên không lộ sẹo phẫu thuật.

Với phương pháp thực hiện an toàn, tạo hình lại hình dáng đầu ti to cân đối với bầu ngực mà không ảnh hưởng tới cảm giác bầu ngực, không tác động tới ống tuyến sữa nên được các chuyên gia khuyến nghị nên áp dụng nếu muốn thẩm mỹ lại núm ti bị to.

Các dr. Sẽ thực hiện thăm khám cụ thể, đưa ra nguyên do tại sao núm ti bị to và tư vấn cho bạn phương pháp thực hiện hữu hiệu nhất. Tuy chỉ là 01 ca tiểu phẫu nhưng dẫu sao cũng liên quan tới phần đầu ti (nơi hội tụ nhiều đoạn cùng dây thần kinh cảm giác) nên vẫn đòi hỏi dr. Đảm trách là người có kinh nghiệm, cẩn thận khi thực hiện.


SHARE THIS

Author:

Mình tên Boo hiện tại vẫn fa, sống thì rất bê tha thỉnh thoảng có buông thả thích giải quyết mọi thứ ổn thỏa. Cuộc sống thì thong thả nên không hay vất vả. Tán gái thì cợt nhả nhưng lâu lâu vẫn có em dính bả. Đặc biệt khả năng thì có hạn nhưng thủ đoạn thì vô biên ...